[EWAW] 131012 : Welcome to my place

posted on 17 Jun 2013 17:20 by endless-time

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

 
 

 
คอมมูนิตี้นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง Axis Powers Hetalia เป็นคอมมูที่สมมติตัวละครโดยมีต้นแบบมาจากเมือง/รัฐในประเทศต่างๆ ซึ่งคอมมูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบุคคล องค์กร เมือง หรือประเทศใดทั้งสิ้น
 
รหัสนักเรียน 131012
ชื่อเมือง/ชื่อประเทศ - New York / United States
ชื่อนักเรียน - Dylan Smith

มาเที่ยวนิวหยวกกับพี่มั้ยน้องถูกใจอย่างแฮงงง /ผิดวร้อยยย

[!] เราไม่เคยไปนิวยอร์กมาก่อน ผิดพลาดตรงไหนขอโทษด้วยนะคะ
[!] รูปที่เราลงทั้งหมดเราไม่ได้เป็นเจ้าของรูปค่ะ (ยกเว้นรูปที่วาดเอง

Talk: ทำการบ้านนี้แล้วอยากไปเที่ยวเองมากตกหลุมรักรัฐที่ตัวเองทำ Orz O<-< เราอธิบายไม่ค่อยเก่ง ต้องขอโทษด้วยค่า ;w; ถ้าอ่านจนจบก็จะดีใจมากเลยค่ะ

 ก่อนจะไปเที่ยวกันก็ต้องบิ๊วอารมณ์กันหน่อยเนอะ?


 ALICIA KEYS - NEW YORK

 http://youtu.be/piyADIf2Hh8

 

Welcome to New York, the unofficial capital of America

- นิวยอร์คเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีบรรยกาศและผู้คนที่พลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา 
- ธรรมเนียมที่มีมานานในอเมริกาคือการให้ทิปกับงานบริการที่นี่ อย่างเช่นร้านอาหารที่มีเด็กเสริฟ์ควรให้ทิปประมาณ 15% ของราคาอาหารเป็นขั้นต่ำ

 

วันที่ 1 


John F. Kennedy International Airport


 

ท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี เรียกสั้นๆว่าเจเอฟเคไงล่ะ  
เจเอฟเค เป็นประตูหลักสำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางมายังสหรัฐอเมริกาและยังเป็นจุดขนส่งสินค้าที่สำคัญของประเทศอีกด้วย!! ท่าอากาศยานแห่งนี้บริหารงานโดยการท่าเรือนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีนะ (Port Authority of New York and New Jersey)


 
 
 
Hey yo!! นายตรงนั้นน่ะ ทางนี้ๆ!! สวัสดีพวก ฉันดีแลนไง หืม อะไรนะ? อ้อเปล่า ฉันไม่ได้มีตาข้างเดียว ผมม้าฉันยาวต่างหากล่ะ มันเป็นสไตล์นะ!! เอาเถอะ วันนี้จะมาเป็นไกด์ให้นายยังไงล่ะ!! o/ ก่อนอื่นเลย Welcome to United States of America!! ตอนนี้นายอยู่ที่บ้านฉันแล้วไงล่ะ x-) อยู่ส่วนนี้นะ (ชี้ให้ JFK Airport ให้ดู)


 
 
 
โอ๊ะ ลืมบอกไป เตรียมปรับนาฬิกาได้เลยนะ เพราะแต่ละรัฐและเมืองที่บ้านแด๊ดเนี่ย เวลาไม่เคยตรงกันเลยไงล่ะ เอ้า อย่าเพิ่งทำหน้างงสิ o > o เอาเป็นว่าปรับตามนาฬิกาตามสนามบินเถอะ

Battery Park


 

มาที่แรกกันเลย ฉันคิดว่านายคงจะเหนื่อยจากการเดินทางเลยพานายมานั่งพักที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ที่นี่คือสวนสาธารณะประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของ The Sphere จาก World Trade Center แล้วก็ James Watson Mansion ซึ่งเป็นคฤหาสน์แห่งเดียวในนิวยอร์กยังไงล่ะ


 

The Sphere เมื่อก่อนนี้เคยอยู่ระหว่างตึก World Trade Center ที่ถูกทำลายไป เลยตั้งไว้ที่นี่เพื่อให้ผู้คนได้รำลึกถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้น
ต่อไปฉันจะพานายไปดู เทพีเสรีภาพที่ตั้งอยู่บนเกาะลิเบอร์ตีทางด้านนั้น (ชี้)
ที่นี่มีท่าเรือชื่อว่า Staten Island Ferry ไม่ต้องเสียค่าขึ้นนะ แต่ไม่ได้ลงไปเดินที่เกาะหรอก แค่วนไปให้ดูใกล้ๆเฉยๆ ปกติที่เทพีเสรีภาพคนจะเยอะมาก เพราะฉะนั้นดูแค่นี้ OK! ประหยัดเงินและประหยัดเวลาด้วย!! หวังว่านายคงไม่เมาเรือนะ?


 

 

Statue of Liberty 


 
 

ถ้านึกถึงฉันจะคิดถึงอะไร? แน่นอนที่สุด เทพีเสรีภาพใช่มั้ยล่ะ?  

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือ เทพีเสรีภาพ เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจ ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Statue of Liberty แต่เดิมชื่อว่า Liberty Enlightening the World ตั้งอยู่ ณ เกาะลิเบอร์ตี อ่าวนิวยอร์ก ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี 


 
 

 

ที่เท้าของอนุสาวรีย์มีโซ่ที่ขาดสะบั้นอยู่เส้นนึง แสดงให้เห็นถึงการหลุดพ้นจากการเป็นทาส ถ้าอยากจะเห็นต้องใช้บริการชมอนุสาวรีย์ทางเฮลิคอปเตอร์น่ะ ตื่นเต้นใช่มั้ยนายเอ เคยเห็นในหนังบ่อยๆใช่มั้ยล่ะ เทพีเสรีภาพของฉันน่ะ!

(มองเวลา) ไปหาอะไรกินกันดีกว่าเนอะ


 
Keens Steak House


 

ฉันจะพานายมาลองชิมอาหารโปรดของฉันก่อนแล้วกัน สเต๊กไงล่ะ! 

Let’s dinner!!
ไม่ต้องห่วง ถ้านายมาบ้านฉัน ไม่มีทางที่นายจะไม่อ้วนหรอก HAHAHAHA
ฉันเหรอ? ไม่นะ ฉันไม่ได้อ้วน ; _ ; nom nom nom nom (ก้มหน้าก้มตากิน)
ตามด้วยของหวาน!! Coffee cantata 


 

นายคงจะเหนื่อยแล้วล่ะสิ ฉันจะพาไปที่พักเอง
ถึงแล้ว โรงแรมนี้แหละ


โรงแรม Trump Soho Hotel


 
[เป็นโรงแรมห้าดาวที่ราคาคืนละ 12,265 บาทไทย]

^ ใช้บัตรนักเรียน EWAW ลดราคาได้เปล่าเนี่ย (เหงื่อตก)
เนื่องจากราคาที่สุดแสนจะแพง เลยมีความจำเป็นที่ฉันกับนายจะต้องอยู่ห้องเดียวกัน โอเคนะ? (เดินไปที่เค้าท์เตอร์เช็คอินแล้วรับกุญแจมา) ห้องพวกเราอยู่ชั้น X นะ


 
จัดให้อย่างหรูเลย เราจะพักกันอยู่ที่นี่ 2 คืนเลยนะ หวังว่านายคงจะชอบ ราตรีสวัสดิ์นายเอ o > o

(me/บ่ได้ค่าโฆษนา)
 

 
วันที่ 2

Empire State Building


 
มาถึงวันที่สองแล้ว วันนี้ฉันจะพานายไปเที่ยวที่ตึกเอ็มไพร์สเตท ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นหนึ่งในอาคารระฟ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก คิดว่านายคงจะรู้จักอยู่ล่ะนะ? เอ๊ะ ไม่รู้จักงั้นเหรอ อยู่ไหนหนังออกจะบ่อยนะ!?
 
ตึกเอ็มไพร์สเตทตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน ในรัฐนิวยอร์ก นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นับเป็นอาคารหลังแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน วิลเลียม เฟรดเดอริค แลมบ์ (William Frederick Lamb) ยังไงล่ะ เท่ห์รึเปล่า (ทำหน้าภูมิใจ) * > *

ถ้าใครมานิวยอร์กแล้วไม่ขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทน่ะถือว่ายังมาไม่ถึงนะ!!


 
 
ก่อนอื่นเลย ค่าตั๋วคนละ $22 นะ ก่อนจะขึ้นไปชมวิวบนจุดชมวิว ก็ต้องดูประวัติความเป็นมาต่างๆกันก่อน แต่จะขึ้นไปเลยก็ได้นะ (ลากไปขึ้นลิฟท์) x-)

 

ถึงแล้วจุดชมวิว นี่ไงล่ะ สวยใช่มั้ย มหานครนิวยอร์กของฉัน เอากล้องมาสิ ฉันจะถ่ายรูปให้ ยิ้มกว้างๆเลยนะ!! *แชะ แชะ แชะ*


Metlife Buildingจะว่าไป นายเคยดู Iron Man มั้ย? Stark Tower ในหนังนั่นน่ะ จริงๆแล้วคือ Metlife Building ที่อยู่ตรงนั้นไงล่ะ (ชี้)ถ้าโชคดีอาจจะเจอคุณโทนี่ตัวเป็นๆเลยก็ได้นา ส่วนฉัน ฉันเจอเขาบ่อยเลยล่ะ อิจฉาล่ะสิ HAHAHAHA
ถ่ายรูปได้ตามสบายเลยนะ บอกไว้ก่อน ฉันยังมีอีกที่นึงจะพานายไป!
 

Brooklyn Bridge


 

สะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา Brooklyn Bridge ได้นามจาก BBC ของอังกฤษว่าเป็น 7 สิ่งมหัศจรรค์ของโลกอุตสาหกรรมเลยนะ!! ทึ่งเลยล่ะสิThe River Caféร้านอาหารนี้น่ะ มี Dress Code ว่าหลังจากห้าโมงเย็นเป็นต้นไป ผู้ชายจะต้องสวมแจ็กเก๊ตแล้วก็ห้ามใส่รองเท้าแตะเข้าร้าน พูดง่ายๆก็คือต้องแต่งตัวให้เรียบร้อยล่ะนะ The River Cafe เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่หรูสุดๆแถวสะพาน Brooklyn เลยล่ะ (จับนายเอใส่สูท)ที่นี่หลักๆก็จะเป็นอาหารทะเลหรืออาหารนานาชาติ เอ้า ทำไมมองหน้าฉันอย่างนั้นล่ะ (มองนายเอที่ตาเป็นประกาย) เข้าไปกันเถอะ ดินเนอร์ไงดินเนอร์!!


 

 

ถูกใจมั้ย? วันนี้สนุกมากเลยเนอะ ได้เวลากลับโรงแรมแล้วล่ะ อ้อ พรุ่งนี้เป็นไฮไลท์นะ เตรียมเม็มกล้องไว้ให้เยอะๆเลย!!

 
 
วันที่ 3

Times Squareจุดศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว คนเยอะมากๆ ทุกปีจะมีคนนับหมื่นจากทั่วทุกมุมโลกมานับถอยหลังฉลองปีใหม่กันที่นี่ เป็นที่ตั้งของ MTV studio และ Broadway shows ถ้ามา Times Square ก็ต้องมาตอนกลางคืน แถวนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลย เมืองที่ไม่เคยหลับใหลไงล่ะ แต่ว่าครั้งนี้พามาตอนเช้า เพราะว่าช่วงบ่ายมีอะไรที่น่าตื่่นเต้นกว่านี้จะพาไป o > o!! 

Times Square Starbucks


 

อ๊ะ ดื่มอะไรมั้ย มาแวะสตาร์บัคส์กันสักหน่อยแล้วกัน ยังต้องเดินกันอีกยาว เดินกี่วันก็ไม่มีทางหมดได้เลยนะเนี่ยที่นี่ (นั่งสตาร์บัคส์ต้องเปิดเพลง Begin Again ของเทย์เลอร์ สวิฟท์นะเคอะถถถถ – ผปค.)


 

Niagara Falls


 

 

ต่อไปจะพาไปเที่ยวน้ำตก ไนแอการา (Niagara Falls) แหละ ตื่นเต้นใช่มั้ย!?
น้ำตกนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลกเลยนะ ไม่ได้โม้นะเออ
แถมน้ำตกไนแอการาน่ะสามารถไปเยี่ยมชมได้ทั้งฝั่งสหรัฐฯและฝั่งแคนาดาด้วยนา
มาเร็ว ฉันมีอะไรจะให้ดู สวมเสื้อกันฝนซะสิ!!


 

Cave of the Winds ไงล่ะ Cave of the winds จะพานายไปให้ใกล้น้ำตกที่สุดเท่าที่จะใกล้ได้ด้วยการนั่งลิฟท์ 175 feet ลงไปที่ Niagara Gorge แน่นอนว่าต้องเปียกกันหน่อยล่ะ!!


 

หวา กล้องนายเป็นอะไรมั้ย!? เหนื่อยรึยัง ยังมีที่จะไปอีกนะ o > <

ยังเหรอ โอ้วเจ๋งๆ นั้นไปที่ต่อไปกันเลย >> Maid of the Mist เป็นสิ่งหนึ่งที่ถ้าได้มาเยี่ยมน้ำตกนี้แล้วห้ามพลาดเลยนะ!! มันคืออะไรเหรอ? ร่องเรือไงล่ะ ที่ไหนน่ะเหรอ? ก็ที่น้ำตกนี่น่ะสิ ระวังอย่าตกลงไปนะนายย xDD 

ถึงเวลากลับบ้านแล้วนะ หวังว่านายคงจะประทับใจกับการมาเที่ยวครั้งนี้
ถ้าอยากมาเที่ยวเมื่อไหร่ก็มาหาได้ตลอดเลยนะเออ บ๊ายบาย (โบกมือส่งนายเอขึ้นเครื่องที่สนามบิน)

 
 
 
 
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอบคุณที่อ่านจนจบ(หรือแค่เลื่อนผ่านก็โอเค)ค่ะ จร๊วบบบบ


 
 
 
 
 


Credits to: Google.com Tripadvisor.com Pantip.com Happybkk.com Rivercafe.com
Agoda.com Tumblr.com Wikipedia.com Google Earth Holidaythai.com

Twitter: @EWAW_NY, @ sincere_t

 
 

Comment

Comment:

Tweet

ริคาร์โด้: น่าลองไปดูนะ...บ้านนายนะ.... //หันหน้าหนี
...............................................
การบ้านเสร็จกันหมดแล้ว!!!!! ;w;//ซับ
อ่านแล้วอยากไปเที่ยวเลยค่ะ //เปิดดูตังค์ในกระเป๋า
ถ้ามีโอกาศอยากไปจังเลย

#1 By Aco_Knight on 2013-06-17 20:31

Black★Rabbit View my profile